Sunday, December 6, 2020
COVID Vaccine UK Dec 2020
Monday, November 30, 2020
പരിപ്പ് കറി ( Mung Bean Curry South Indian)
ചേരുവകള്:
ചെറുപയർ പരിപ്പ് –100 ഗ്രാം
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ½ ടീസ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – 5 എണ്ണം
വെളിച്ചെണ്ണ – 20 മില്ലീഗ്രാം
നാളികേരം – അരമുറി
ജീരകം – ¼ ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
തയാറാക്കുന്ന വിധം :
ചെറുപയർ പരിപ്പ് ചീനച്ചട്ടിയിൽ ചൂടാക്കിയ ശേഷം (മൂക്കരുത്) കഴുകിയെടുത്ത് മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും പച്ചമുളകും ഉപ്പും വെള്ളവും ചേർത്ത് കുക്കറിൽ വേവിക്കുക. വെന്തു കഴിയുമ്പോൾ മൂടി മാറ്റി അതിൽ ജീരകം ചേർത്ത് നാളികേരം അരച്ചു ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക. കുറുകി വരുമ്പോൾ തീ കെടുത്തി വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചതിനു ശേഷം കറിവേപ്പില തിരുമ്മി ഇടുക.
Saturday, October 31, 2020
Inji Curry (ഇഞ്ചിക്കറി)
ചേരുവകൾ :
ഇഞ്ചി - 150 ഗ്രാം
തേങ്ങ - 1 കപ്പ്
പച്ചമുളക് - 4 എണ്ണം
മുളകുപൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - ഒരു നുള്ള്
വറ്റൽ മുളക് - 2 എണ്ണം
ചെറിയ ഉള്ളി - 3 എണ്
ണം ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
വെള്ളം – ആവശ്യത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ – ആവശ്യത്തിന്
വാളൻപുളി വെള്ളം - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ
ശർക്കര - 1/2 ടീസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം :
ചുവടു കട്ടിയുള്ള ഒരു പാനിൽ തേങ്ങ വറുത്തെടുത്ത ശേഷം മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മല്ലിപ്പൊടിയും ചേർത്ത് മൂപ്പിച്ച് അരച്ചെടുക്കുക. ഇഞ്ചി ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുത്ത് അൽപം ഇഞ്ചി നീര് പിഴിഞ്ഞ് മാറ്റുക (ഇഞ്ചിയുടെ പശ പോകാൻ വേണ്ടി).
ചൂടായ വെളിച്ചെണ്ണയിൽലേക്ക് ഇഞ്ചിയും പച്ചമുളകും ചേർത്ത് നല്ലതുപോലെ മൂപ്പിച്ച് അരച്ച തേങ്ങയും ആവശ്യത്തിന് വെള്ളവും, ഉപ്പും, പുളി വെള്ളവും, ശർക്കരയും ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക.
ഒരു പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിച്ച് ഉള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും വറ്റൽ മുളകും മൂപ്പിച്ച ഇഞ്ചികറിയിലേക്ക് ചേർത്ത് ഉപയോഗിക്കുക.
Monday, October 19, 2020
BMI
For children and young people aged 2 to 18, the BMI calculation takes into account age and gender as well as height and weight.
Ethnicity can also affect the risk of some health conditions. For example, adults of Asian origin may have a higher risk of health problems at BMI levels below 25.
Standard Formula:
BMI = (weight in pounds / (height in inches x height in inches)) x 703
Metric Formula:
BMI = (weight in kilograms / (height in meters x height in meters))
Measurements:
Under 18.5: Underweight
18.5 - 24.9: Healthy
25 - 29.9: Overweight
30 or greater: Obese
Thursday, October 1, 2020
Syro Malabar Malayalam English Mass Book PDF
Direct Link https://nelsonmcbs.files.
Syro Malabar Malayalam English Mass Book PDF
Syro Malabar Malayalam English Mass Book PDF
Syro Malabar Malayalam English Mass Book PDF
Syro Malabar Malayalam English Mass Book PDF
Syro Malabar Malayalam English Mass Book PDF
Syro Malabar Malayalam English Mass Book PDF
Syro Malabar Malayalam English Mass Book PDF
Syro Malabar Malayalam English Mass Book PDF
Syro Malabar Malayalam English Mass Book PDF
Syro Malabar Malayalam English Mass Book PDF
Syro Malabar Malayalam English Mass Book PDF
Wednesday, September 30, 2020
Avial Recepie (അവിയൽ)
1. പച്ചക്കറികൾ വൃത്തിയാക്കി രണ്ടിഞ്ചു നീളത്തിൽ കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞത്:
ചേന – ഒരു കപ്പ്
പച്ചക്കായ – അരക്കപ്പ്
അച്ചിങ്ങ ഒടിച്ചത് – കാൽ കപ്പ്
പടവലങ്ങ – കാൽ കപ്പ്
കാരറ്റ് – കാൽ കപ്പ്
മുരിങ്ങക്കായ – കാൽ കപ്പ്
വെള്ളരിക്ക – കാൽ കപ്പ്
2. വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. തൈര് – ഒരു കപ്പ്
4. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ഒന്നരക്കപ്പ്
പച്ചമുളക് – അഞ്ച്
ജീരകം – അര െചറിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
5. വെളിച്ചെണ്ണ – അരക്കപ്പ്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം :
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ (പച്ചക്കറികൾ) നന്നായി കഴുകി ഉരുളിയിലാക്കി രണ്ടാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു തൈരു േചർത്ത് അടുപ്പിൽ വച്ചു െചറു ചൂടിൽ അടച്ചു വച്ചു േവവിക്കുക.
∙ പച്ചക്കറികൾ വെന്ത ശേഷം അടപ്പു മാറ്റി വെള്ളം വറ്റിച്ചെടുക്കണം.
∙ നാലാമത്തെ േചരുവ ചതച്ചതും കറിവേപ്പിലയും േചർത്തിളക്കി ആവി വരുമ്പോൾ വാങ്ങി െവളിച്ചെണ്ണയും ചേർത്തിളക്കുക.
Wednesday, September 23, 2020
Friday, September 11, 2020
ZEIGARNIK EFFECT
That’s the phenomenon, named after Russian psychologist Bluma Zeigarnik, that says an unfinished task takes up more space in your brain than a completed one. It’s the reason that jumbled mental list of stuff you need to do each day clouds your mind and stops you concentrating.
The best solution is to write it down. You know all about written to-do lists, of course, but you’re almost certainly not using them to their full potential. The fact is, you should be using them obsessively.
The moment you agree to do something, write it down — no questions asked. Same goes for good ideas.
Whether on a smartphone, a Post-it Note, or a piece of paper, it doesn’t matter. Systematically noting down each task also increases the likelihood of actually getting it done. One study showed that people who write down tasks (rather than just thinking about them) achieved, on average, 40 per cent more of their goals.
Friday, September 4, 2020
Mexican lasagne recipe
INGREDIENTS (serves four)
- 400g premium beef mince
- 410g can of salt reduced red kidney beans drained and rinsed well
- 2 medium carrots grated
- 2 medium onions finely diced
- 1 red capsicum finely chopped
- 400g can salt reduced diced tomatoes
- 35g sachet salt reduced taco seasoning
- 5 wholegrain wraps/tortillas
- 1/2 cup light sour cream
- 1/2 cup cheddar cheese grated
METHOD
1. Preheat your oven to 180C.
2. Heat a non-stick frying pan over medium-high heat.
3. Sauté onion for a couple of minutes, then add 1 tbsp water (this takes away the need for any added oil) and cook until the onion is soft and translucent, and water has evaporated.
4. Increase the heat to high and add the mince.
5. Cook, stirring, until there are no lumps and mince is brown.
6. Add grated carrot, chopped capsicum, red kidney beans, diced tomatoes and taco seasoning. Stir and then simmer for 10-15 minutes until mixture has thickened.
7. Lightly spray an oven safe dish with cooking spray.
8. Layer the dish with 2 x tortillas, then half of the meat mixture, 1 x tortilla, the remaining meat mixture, 2 more tortillas, then sour cream. Sprinkle the cheese over the top.
9. Cook for 30-40 minutes, or until golden brown.
Calories per serve: 575
SOURCE: The Healthy Mummy
Friday, August 28, 2020
Kerala Onam Sadya Recipes
1. സാമ്പാർ
2. അവിയൽ
3. കൂട്ടുകറി
4. തോരൻ
5. കാളൻ
6. ഓലൻ
7. പച്ചടി
8. കിച്ചടി
9. ഇഞ്ചിക്കറി
10. മാങ്ങാക്കറി
11. നാരങ്ങഅച്ചാർ
12. പരിപ്പ്
13. എരിശ്ശേരി
14. രസം
15. മാമ്പഴ പുളിശ്ശേരി
16. പുളിയിഞ്ചി
17. പഴപ്രഥമൻ
18. പാലടപ്രഥമൻ
19. പരിപ്പ് പ്രഥമൻ
20. ഗോതമ്പു പ്രഥമൻ
2. വെണ്ടക്ക 200 ഗ്രാം
3. മുരിങ്ങക്കായ100 ഗ്രാം
4. കാരറ്റ്100 ഗ്രാം
5. ഉരുളക്കിഴങ്ങ്ഒരെണ്ണം
6. ഉള്ളി ഒരെണ്ണം
7. പരിപ്പ് 200 ഗ്രാം
8. നാളികേരം ചിരകിയത് ഒരെണ്ണം
9. കായം 10 ഗ്രാം
10. കായപ്പൊടി5 ഗ്രാം
11. മുളക്പൊടി രണ്ടു ടീസ്പൂൺ
12. മഞ്ഞൾപൊടി കാൽ ടീസ്പൂൺ
13. മല്ലിപ്പൊടി രണ്ടു ടീസ്പൂൺ
14. കുരുമുളക് ഒരു ടീസ്പൂൺ
15. ഉലുവ ഒരുനുള്ള്
16. ഉഴുന്നുപരിപ്പ് ഒരുനുള്ള്
17. വെളിച്ചെണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
18. മല്ലിയില ആവശ്യത്തിന്
19. പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില ആവശ്യത്തിന്
20. വാളൻപുളി 100 ഗ്രാം
21. ചെറിയുള്ളി 5 അല്ലി
22. വെളുത്തുള്ളി 5 അല്ലി
23. ഉപ്പ്ആവശ്യത്തിന്
വെള്ളം ചേർക്കാം. കടുക്, വറ്റൽമുളക് എന്നിവചേർത്ത് വറുത്തിടാം. നല്ല നാടൻ സാമ്പാർ റെഡി.
ചേന - 500ഗ്രാം
മുരിങ്ങക്കായ - 250 ഗ്രാം
കാരറ്റ് - 250 ഗ്രാം
പയർ - 250 ഗ്രാം
വെള്ളരി അല്ലെങ്കിൽ ഇളവൻ - 200 ഗ്രാം
കൈപ്പ - 100 ഗ്രാം
പടവലം - 200 ഗ്രാം
തൈര് - ഒരു കപ്പ്
നാളികേരം - രണ്ടെണ്ണം വലുത്
പച്ചമുളക് - 10 എണ്ണം
മഞ്ഞൾ പൊടികാൽ - ടീസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
കൂട്ടുകറി
ചേന- 500 ഗ്രാം
കടലപ്പരിപ്പ് - 200 ഗ്രാം
കാരറ്റ് - 200 ഗ്രാം
മഞ്ഞൾപൊടികാൽ ടീസ്പൂൺ
കുരുമുളക്പൊടി രണ്ടു ടീസ്പൂൺ
ശർക്കര 200 ഗ്രാം
നാളികേരം മൂന്നെണ്ണം
നാളികേരക്കൊത്ത്ഒരു കപ്പ്
പച്ചമുളക് 6 എണ്ണം(നെടുകെ ചീന്തിയത്)
കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
ചുക്കുപൊടിഅര ടീസ്പൂൺ
വൻപയർ - 150 ഗ്രാം
നാളികേരപ്പാൽ - രണ്ടകപ്പ്
പച്ചമുളക് - 5 എണ്ണം നെടുകെ കീറിയത്
കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
തൈര് - ഒരുകപ്പ്
പഞ്ചസാരപ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂൺ
കടുക് - രണ്ട് ടീസ്പൂൺ
നാളികേരം - ഒരെണ്ണം വലുത്
പച്ചമുളക് - 5 എണ്ണം നെടുകെ കീറിയത്
കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
വൻപയർ - 100 ഗ്രാം
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അര ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിനു
തേങ്ങ ഒരെണ്ണം - ചിരകിയത്
ജീരകം - അര ടീസ്പൂൺ
പച്ചമുളക് - 5 എണ്ണം നെടുകെ കീറിയത്
കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
തൈര് - അരലിറ്റർ
മഞ്ഞൾപൊടി - അര ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂൺ
ജീരകം - ഒരു നുള്ള്
തേങ്ങ ഒരെണ്ണം - ചിരകിയത്
ജീരകം - അര ടീസ്പൂൺ
പച്ചമുളക് - 5 എണ്ണം നെടുകെ കീറിയത്
കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
ശർക്കര - 500 ഗ്രാം
തേങ്ങ - 5 എണ്ണം
ഉണങ്ങിയ തേങ്ങ - ഒരു മുറി
ഏലക്കാപ്പൊടി - 5 ഗ്രാം
ചുക്കുപൊടി - 5 ഗ്രാം
അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 50 ഗ്രാം
കിസ്മിസ് - 25 ഗ്രാം
പശു നെയ്യ് - 100 മില്ലിഗ്രാം
പരിപ്പ് കഴുകി വറുത്ത ശേഷം നന്നായി വേവിക്കുക. കുക്കറിൽ വേവിക്കാവുന്നതാണ് ഇതിലേക്ക് ശർക്കര ഉരുക്കിയരിച്ചത് ചേർത്തു വെള്ളം നന്നായി വറ്റുമ്പോൾ പകുതി നെയ്യൊഴിച്ച് വരട്ടുക. തേങ്ങാ ചിരകി ഒന്നാംപാൽ മാറ്റി വയ്ക്കുക.6 കപ്പ് വെള്ളത്തിൽ രണ്ടാം പാൽ പിഴിഞ്ഞ് വരട്ടിയെടുത്ത പരിപ്പിലേക്ക് ചേർത്തു നന്നായിളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.വെള്ളം വറ്റി വരുമ്പോൾ ഒന്നാം പാൽ ചേർത്തു ഏലക്കാപ്പൊടി ചുക്കുപൊടി എന്നിവ ചേർത്തു നന്നായി ചൂടാക്കി വാങ്ങുക.ചെരുതായരിഞ്ഞ കൊട്ടത്തേങ്ങ, അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, കിസ്മിസ് ഇവ ബാക്കിയുള്ള നെയ്യിൽ വറുത്തു ചേർക്കുക.
2.പഞ്ചസാര - ഒന്നര കിലോ
3.പാൽ - ആറു ലിറ്റർ
4.വെളിച്ചെണ്ണ - രണ്ടു ചെറിയസ്പൂൺ
5.വാട്ടിയ വാഴയില വലുത് - അഞ്ച്
6.ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
7.നെയ്യിൽ വറുത്ത അണ്ടിപ്പരിപ്പും കിസ്മിസും - 50 ഗ്രാം വീതം.
2.അരിപ്പൊടിയിലേക്ക് വെളിച്ചെണ്ണയും 200 ഗ്രാം പഞ്ചസാരയും ചേർത്ത് കുഴയ്ക്കണം
3. പിന്നീട് പച്ചവെളളമൊഴിച്ചു കലക്കുക.ദോശമാവിനേക്കാൾ അൽപ്പം കൂടി അയഞ്ഞിരിക്കണം.
4.വാഴയില തണ്ടിൽ നിന്നു കീറിയെടുത്ത് ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കണം . അതിൽ തയ്യാറാക്കിയ മാവ് കോരിയൊഴിച്ചു നിരത്തിയശേഷം വാഴയില ചുരുട്ടിതിളച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന വെളളത്തിലിട്ട് ഒരു മണിക്കൂർ വേവിക്കുക.
5.വെന്ത അട വാങ്ങി ,തിളച്ച വെളളം ഊറ്റികളഞ്ഞിട്ട് രണ്ടു മൂന്നു പ്രാവശ്യം പച്ചവെളളമൊഴിച്ച് ഊറ്റണം .പതിനഞ്ചു മിനിട്ടു കഴിഞ്ഞ് പച്ചവെളളത്തിലിട്ട തണുത്ത അട ഇലയിൽ നിന്നു പൊളിച്ചെടുത്ത് അൽപ്പസമയം കൂടി പച്ചവെളളത്തിൽത്തന്നെയിടുക.അട ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കുക.
6.പാൽ അടുപ്പത്തുവച്ച് ചൂടായ ശേഷം ബാക്കി പഞ്ചസാരയും ചേർത്തിളക്കി തിള വരുമ്പോൾ ചെറു തീയിൽ നല്ലവണ്ണം കുറുക്കണം.
7.ഏകദേശം രണ്ടു മണിക്കൂർ കഴിയുമ്പോൾ പാലിന് ചോക്ലേറ്റ് നിറം ലഭിക്കും.
8.ഇതിലേക്കു തയ്യാറാക്കിവെച്ചിരിക്കുന്നഅട ചേർത്തിളക്കി കുറുകുമ്പോൾ വാങ്ങിവെക്കുക.
9.ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും അണ്ടിപ്പരിപ്പും കിസ്മിസും ചേർക്കുക.