‘Pesaha’ appam is a must on Maundy Thursday in many Christian households in Kerala
ചേരുവകൾ
- അരിപ്പൊടി: 2 കപ്പ് (വറുത്തത്)
- തേങ്ങ ചിരകിയത് : ഒന്നേകാൽ കപ്പ്
- ഉഴുന്ന് : ഒരു പിടി (വെള്ളത്തിൽ കുതിർക്കണം)
- ചുവന്നുള്ളി : 5-6
- വെളുത്തുള്ളി - 2 അല്ലി
- ജീരകം - കാൽ സ്പൂൺ
- ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
- വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന്
തേങ്ങാ പാലിന്
- തേങ്ങ - മൂന്ന്
- ശർക്കര - ഒരുകിലോ
- ഏലയ്ക്ക - 10
- ചുക്ക് - ഒരിഞ്ചിന്റെ രണ്ടു കഷണം
- ജീരകം - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
- ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
തേങ്ങ നന്നായി അരച്ചു പിഴിഞ്ഞു തേങ്ങാപ്പാൽ എടുക്കുക. പാലിൽ, ശർക്കര ഉരുക്കിയ പാനി അരിച്ചതും ചുക്കും ജീരകവും ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ഉപ്പും ചേർത്ത് അടുപ്പിൽ വച്ചിളക്കി കുറുക്കി വാങ്ങുക. തയാറാക്കിയ അപ്പം ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി മുറിച്ച് പാലിൽ മുക്കി കഴിക്കാം.