Wednesday, September 23, 2020
Friday, September 11, 2020
ZEIGARNIK EFFECT
That’s the phenomenon, named after Russian psychologist Bluma Zeigarnik, that says an unfinished task takes up more space in your brain than a completed one. It’s the reason that jumbled mental list of stuff you need to do each day clouds your mind and stops you concentrating.
The best solution is to write it down. You know all about written to-do lists, of course, but you’re almost certainly not using them to their full potential. The fact is, you should be using them obsessively.
The moment you agree to do something, write it down — no questions asked. Same goes for good ideas.
Whether on a smartphone, a Post-it Note, or a piece of paper, it doesn’t matter. Systematically noting down each task also increases the likelihood of actually getting it done. One study showed that people who write down tasks (rather than just thinking about them) achieved, on average, 40 per cent more of their goals.
Friday, September 4, 2020
Mexican lasagne recipe
INGREDIENTS (serves four)
- 400g premium beef mince
- 410g can of salt reduced red kidney beans drained and rinsed well
- 2 medium carrots grated
- 2 medium onions finely diced
- 1 red capsicum finely chopped
- 400g can salt reduced diced tomatoes
- 35g sachet salt reduced taco seasoning
- 5 wholegrain wraps/tortillas
- 1/2 cup light sour cream
- 1/2 cup cheddar cheese grated
METHOD
1. Preheat your oven to 180C.
2. Heat a non-stick frying pan over medium-high heat.
3. Sauté onion for a couple of minutes, then add 1 tbsp water (this takes away the need for any added oil) and cook until the onion is soft and translucent, and water has evaporated.
4. Increase the heat to high and add the mince.
5. Cook, stirring, until there are no lumps and mince is brown.
6. Add grated carrot, chopped capsicum, red kidney beans, diced tomatoes and taco seasoning. Stir and then simmer for 10-15 minutes until mixture has thickened.
7. Lightly spray an oven safe dish with cooking spray.
8. Layer the dish with 2 x tortillas, then half of the meat mixture, 1 x tortilla, the remaining meat mixture, 2 more tortillas, then sour cream. Sprinkle the cheese over the top.
9. Cook for 30-40 minutes, or until golden brown.
Calories per serve: 575
SOURCE: The Healthy Mummy
Friday, August 28, 2020
Kerala Onam Sadya Recipes
1. സാമ്പാർ
2. അവിയൽ
3. കൂട്ടുകറി
4. തോരൻ
5. കാളൻ
6. ഓലൻ
7. പച്ചടി
8. കിച്ചടി
9. ഇഞ്ചിക്കറി
10. മാങ്ങാക്കറി
11. നാരങ്ങഅച്ചാർ
12. പരിപ്പ്
13. എരിശ്ശേരി
14. രസം
15. മാമ്പഴ പുളിശ്ശേരി
16. പുളിയിഞ്ചി
17. പഴപ്രഥമൻ
18. പാലടപ്രഥമൻ
19. പരിപ്പ് പ്രഥമൻ
20. ഗോതമ്പു പ്രഥമൻ
2. വെണ്ടക്ക 200 ഗ്രാം
3. മുരിങ്ങക്കായ100 ഗ്രാം
4. കാരറ്റ്100 ഗ്രാം
5. ഉരുളക്കിഴങ്ങ്ഒരെണ്ണം
6. ഉള്ളി ഒരെണ്ണം
7. പരിപ്പ് 200 ഗ്രാം
8. നാളികേരം ചിരകിയത് ഒരെണ്ണം
9. കായം 10 ഗ്രാം
10. കായപ്പൊടി5 ഗ്രാം
11. മുളക്പൊടി രണ്ടു ടീസ്പൂൺ
12. മഞ്ഞൾപൊടി കാൽ ടീസ്പൂൺ
13. മല്ലിപ്പൊടി രണ്ടു ടീസ്പൂൺ
14. കുരുമുളക് ഒരു ടീസ്പൂൺ
15. ഉലുവ ഒരുനുള്ള്
16. ഉഴുന്നുപരിപ്പ് ഒരുനുള്ള്
17. വെളിച്ചെണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
18. മല്ലിയില ആവശ്യത്തിന്
19. പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പില ആവശ്യത്തിന്
20. വാളൻപുളി 100 ഗ്രാം
21. ചെറിയുള്ളി 5 അല്ലി
22. വെളുത്തുള്ളി 5 അല്ലി
23. ഉപ്പ്ആവശ്യത്തിന്
വെള്ളം ചേർക്കാം. കടുക്, വറ്റൽമുളക് എന്നിവചേർത്ത് വറുത്തിടാം. നല്ല നാടൻ സാമ്പാർ റെഡി.
ചേന - 500ഗ്രാം
മുരിങ്ങക്കായ - 250 ഗ്രാം
കാരറ്റ് - 250 ഗ്രാം
പയർ - 250 ഗ്രാം
വെള്ളരി അല്ലെങ്കിൽ ഇളവൻ - 200 ഗ്രാം
കൈപ്പ - 100 ഗ്രാം
പടവലം - 200 ഗ്രാം
തൈര് - ഒരു കപ്പ്
നാളികേരം - രണ്ടെണ്ണം വലുത്
പച്ചമുളക് - 10 എണ്ണം
മഞ്ഞൾ പൊടികാൽ - ടീസ്പൂൺ
കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
കൂട്ടുകറി
ചേന- 500 ഗ്രാം
കടലപ്പരിപ്പ് - 200 ഗ്രാം
കാരറ്റ് - 200 ഗ്രാം
മഞ്ഞൾപൊടികാൽ ടീസ്പൂൺ
കുരുമുളക്പൊടി രണ്ടു ടീസ്പൂൺ
ശർക്കര 200 ഗ്രാം
നാളികേരം മൂന്നെണ്ണം
നാളികേരക്കൊത്ത്ഒരു കപ്പ്
പച്ചമുളക് 6 എണ്ണം(നെടുകെ ചീന്തിയത്)
കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ ആവശ്യത്തിന്
ചുക്കുപൊടിഅര ടീസ്പൂൺ
വൻപയർ - 150 ഗ്രാം
നാളികേരപ്പാൽ - രണ്ടകപ്പ്
പച്ചമുളക് - 5 എണ്ണം നെടുകെ കീറിയത്
കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
തൈര് - ഒരുകപ്പ്
പഞ്ചസാരപ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂൺ
കടുക് - രണ്ട് ടീസ്പൂൺ
നാളികേരം - ഒരെണ്ണം വലുത്
പച്ചമുളക് - 5 എണ്ണം നെടുകെ കീറിയത്
കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
വൻപയർ - 100 ഗ്രാം
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അര ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂൺ
ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിനു
തേങ്ങ ഒരെണ്ണം - ചിരകിയത്
ജീരകം - അര ടീസ്പൂൺ
പച്ചമുളക് - 5 എണ്ണം നെടുകെ കീറിയത്
കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
തൈര് - അരലിറ്റർ
മഞ്ഞൾപൊടി - അര ടീസ്പൂൺ
മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂൺ
ജീരകം - ഒരു നുള്ള്
തേങ്ങ ഒരെണ്ണം - ചിരകിയത്
ജീരകം - അര ടീസ്പൂൺ
പച്ചമുളക് - 5 എണ്ണം നെടുകെ കീറിയത്
കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
ശർക്കര - 500 ഗ്രാം
തേങ്ങ - 5 എണ്ണം
ഉണങ്ങിയ തേങ്ങ - ഒരു മുറി
ഏലക്കാപ്പൊടി - 5 ഗ്രാം
ചുക്കുപൊടി - 5 ഗ്രാം
അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 50 ഗ്രാം
കിസ്മിസ് - 25 ഗ്രാം
പശു നെയ്യ് - 100 മില്ലിഗ്രാം
പരിപ്പ് കഴുകി വറുത്ത ശേഷം നന്നായി വേവിക്കുക. കുക്കറിൽ വേവിക്കാവുന്നതാണ് ഇതിലേക്ക് ശർക്കര ഉരുക്കിയരിച്ചത് ചേർത്തു വെള്ളം നന്നായി വറ്റുമ്പോൾ പകുതി നെയ്യൊഴിച്ച് വരട്ടുക. തേങ്ങാ ചിരകി ഒന്നാംപാൽ മാറ്റി വയ്ക്കുക.6 കപ്പ് വെള്ളത്തിൽ രണ്ടാം പാൽ പിഴിഞ്ഞ് വരട്ടിയെടുത്ത പരിപ്പിലേക്ക് ചേർത്തു നന്നായിളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.വെള്ളം വറ്റി വരുമ്പോൾ ഒന്നാം പാൽ ചേർത്തു ഏലക്കാപ്പൊടി ചുക്കുപൊടി എന്നിവ ചേർത്തു നന്നായി ചൂടാക്കി വാങ്ങുക.ചെരുതായരിഞ്ഞ കൊട്ടത്തേങ്ങ, അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, കിസ്മിസ് ഇവ ബാക്കിയുള്ള നെയ്യിൽ വറുത്തു ചേർക്കുക.
2.പഞ്ചസാര - ഒന്നര കിലോ
3.പാൽ - ആറു ലിറ്റർ
4.വെളിച്ചെണ്ണ - രണ്ടു ചെറിയസ്പൂൺ
5.വാട്ടിയ വാഴയില വലുത് - അഞ്ച്
6.ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
7.നെയ്യിൽ വറുത്ത അണ്ടിപ്പരിപ്പും കിസ്മിസും - 50 ഗ്രാം വീതം.
2.അരിപ്പൊടിയിലേക്ക് വെളിച്ചെണ്ണയും 200 ഗ്രാം പഞ്ചസാരയും ചേർത്ത് കുഴയ്ക്കണം
3. പിന്നീട് പച്ചവെളളമൊഴിച്ചു കലക്കുക.ദോശമാവിനേക്കാൾ അൽപ്പം കൂടി അയഞ്ഞിരിക്കണം.
4.വാഴയില തണ്ടിൽ നിന്നു കീറിയെടുത്ത് ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കണം . അതിൽ തയ്യാറാക്കിയ മാവ് കോരിയൊഴിച്ചു നിരത്തിയശേഷം വാഴയില ചുരുട്ടിതിളച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന വെളളത്തിലിട്ട് ഒരു മണിക്കൂർ വേവിക്കുക.
5.വെന്ത അട വാങ്ങി ,തിളച്ച വെളളം ഊറ്റികളഞ്ഞിട്ട് രണ്ടു മൂന്നു പ്രാവശ്യം പച്ചവെളളമൊഴിച്ച് ഊറ്റണം .പതിനഞ്ചു മിനിട്ടു കഴിഞ്ഞ് പച്ചവെളളത്തിലിട്ട തണുത്ത അട ഇലയിൽ നിന്നു പൊളിച്ചെടുത്ത് അൽപ്പസമയം കൂടി പച്ചവെളളത്തിൽത്തന്നെയിടുക.അട ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കുക.
6.പാൽ അടുപ്പത്തുവച്ച് ചൂടായ ശേഷം ബാക്കി പഞ്ചസാരയും ചേർത്തിളക്കി തിള വരുമ്പോൾ ചെറു തീയിൽ നല്ലവണ്ണം കുറുക്കണം.
7.ഏകദേശം രണ്ടു മണിക്കൂർ കഴിയുമ്പോൾ പാലിന് ചോക്ലേറ്റ് നിറം ലഭിക്കും.
8.ഇതിലേക്കു തയ്യാറാക്കിവെച്ചിരിക്കുന്നഅട ചേർത്തിളക്കി കുറുകുമ്പോൾ വാങ്ങിവെക്കുക.
9.ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും അണ്ടിപ്പരിപ്പും കിസ്മിസും ചേർക്കുക.
Saturday, August 15, 2020
Saturday, August 8, 2020
List of Christian Holidays 2020
Mon | Jan 06 | Epiphany |
Sun | Jan 12 | The Baptism of Jesus |
Sun | Feb 02 | Candlemas |
Fri | Feb 14 | St. Valentine's Day |
Wed | Feb 26 | Ash Wednesday |
Tue | Mar 17 | St. Patrick's Day |
Thu | Mar 19 | St. Joseph's Day |
Sun | Apr 05 | Palm Sunday |
Thu | Apr 09 | Maundy (Holy) Thursday |
Fri | Apr 10 | Good Friday |
Sun | Apr 12 | Easter |
Mon | Apr 13 | Easter Monday |
Thu | Apr 23 | St. George's Day |
Thu | May 21 | Ascension of Jesus |
Sun | May 31 | Pentecost |
Sun | Jun 07 | Trinity Sunday |
Thu | Jun 11 | Corpus Christi |
Mon | Jun 15 | Saint Vladimir |
Mon | Jun 29 | Saints Peter and Paul |
Sat | Jul 25 | St. James the Great Day |
Sat | Aug 01 | Lammas |
Sat | Aug 15 | The Assumption of Mary |
Mon | Sep 14 | Holy Cross Day |
Tue | Sep 29 | Michael and All Angels |
Sat | Oct 31 | All Hallows Eve |
Sun | Nov 01 | All Saints' Day |
Mon | Nov 02 | All Souls' Day |
Sun | Nov 22 | Christ the King |
Thu | Nov 26 | Thanksgiving (USA) |
Sun | Nov 29 | Advent - first Sunday |
Mon | Nov 30 | St. Andrew's Day |
Sun | Dec 06 | St. Nicholas Day |
Thu | Dec 24 | Christmas Eve |
Fri | Dec 25 | Christmas |
Mon | Dec 28 | Holy Innocents |
Thu | Dec 31 | Watch Night |